การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ผงะงูบองหลายาวกว่า4 เมตร หนัก20กก. เลื้อยซุกห้องเครื่องรถกระบะ

ผงะงูบองหลายาวกว่า4 เมตร  หนัก20กก. เลื้อยซุกห้องเครื่องรถกระบะ
ผงะงูบองหลายาวกว่า4 เมตร หนัก20กก. เลื้อยซุกห้องเครื่องรถกระบะ โชคดีพลเมืองดีมาเห็น รีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับ จนท.ต้องใช้เวลานานกว่า1ชม. ก่อนำไปปล่อยธรรมชาติ เผยหน้าแล้งงูออกมาหากินชุมชนมากขึ้น เตือนชาวบ้านระมัดระวัง
เมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยสว่างมูลนิธิการกุศลอ่าวลึก และหน่วยกู้ชีพเทศบาลอ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เข้าช่วยจับงูจงอาง หรืองูบองหลาขนาดใหญ่ หลังเลื้อยเข้าไปนอนขดตัวอยู่ภายในห้องเครื่องของรถยนต์กระบะเชฟโรเลต ตอนครึ่ง สีดำ ป้ายทะเบียน บจ2808 มุกดาหาร ซึ่งจอดอยู่ที่หน้า บ้านเลขที่ 101/2 หมู่5 บ้านหินด่าน ต. เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก จ. กระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะจับออกจากห้องเครื่องได้สำเร็จ เนื่องจากงูตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่แข็งแรงและ เข้าไปขดตัวในช่องแคบ ทำให้ใช้อุปกรณ์จับด้วยความยากลำบาก หลังนำออกมาจากห้องเครื่องได้ ก็นำมาขึงวัดความยาวได้ 4 เมตร เศษ น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จับใส่กระสอบแล้วได้นำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ
สอบถามเจ้าของรถทราบว่า ช่วงเย็นวานนี้ได้ขับรถกลับจากทำงาน มาจอดที่หน้าบ้าน ต่อมาเมื่อช่วงเวลาประมาณ 2ทุ่ม ได้มีพลเมืองดีเห็นงูจงอางเลื้อยเข้าไปในห้องเครื่องรถ จึงรีบแจ้งหน่วยก็ภัยมูลนิธิสว่างการกุศลอ่าวลึก เข้าตรวจสอบ โชคดีที่ยังไม่ทันขึ้นรถมีคนมาเห็นก่อน คาดว่างูออกมาจากป่าริมสวนปาล์มหลังบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฝากเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวัง ในช่วงหน้าแล้งงูจะออกมาหากินมากขึ้น ขณะที่ชาวบ้านที่เซียนหวย ต่างจดเลขทะเบียนรถเอาไว้ เพื่อนำเลขไปตีเป็นเลขเด็ด เตรียมเสี่ยงโชคตามความเชื่อ

เปิด: 5610 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ