การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยหญิงม้าย ลูกติด 6 คน ฐานะยากจน

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยหญิงม้าย ลูกติด 6 คน ฐานะยากจน
ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยหญิงม้าย ลูกติด 6 คน ฐานะยากจน ด้านนอภ.รับปาก จะสร้างบ้านหลังใหม่ให้เสร็จ ใน 1 เดือน

จากกรณี น.ส.อลิษา ปาทาน ครูโรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้ไปเยี่ยมบ้านของเด็กชายอัษฎาวุธ มาศโอสถ อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 พบว่าเด็กชายอัษฎวุธ พบว่าพ่อกับแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับนางสาวสมศรี มาศโอสถ (แม่) อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 458 ม.6 ต.เหนือคลอง พร้อมกับน้องชายอีก 5 คน รวม 7 ชีวิต ในเพิงพักหลังเล็กๆยกพื้นสูงประมาณ 50 ซม.กว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร ไม่มีประตู หลังคามุงสังกะสี สภาพผุพังพื้นไม้มีรูรั่วหลายจุด ฝากั้นด้วยสังกะสี กระสอบปุ๋ย และไวนิลเก่าๆ ไม่มีห้องน้ำ ฐานะลำบากมาก ตามที่เสนอข่าวเบื้องต้นไปแล้ววานนี้(13 พ.ย.)นั้น

ความคืบหน้า วันที่ 14 พ.ย.62 นายไพรัตน์ ทับชุม นายอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมนางสมศรี มาศโอสถ พร้อมกับมอบข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้จำนวนหนึ่ง และประสาน อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่เตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้ โดยจะเร่งให้เสร็จภายใน 1 เดือน ขณะที่นายมนตรี ขาวขำ ประธานมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขากระบี่ ได้เข้าเยี่ยมและมอบสิ่งของที่จำเป็นให้จำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีกลุ่มองค์กรต่างๆได้ทยอย เข้าให้การช่วยในด้านต่างๆอย่างไม่ขาดสาย สร้างความยินดี ให้แก่นางสมศรี และลูกๆเป็นอย่างมาก


นางสมศรี กล่าวว่า หลังจากที่แยกทางกับสามี ตนก็ได้กลับมาอยู่บ้านหลังนี้ ซึ่งเดิมเป็นบ้านของแม่ เนื่องจากไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง พร้อมกับลูกชาย 6 คน โดยเด็กชายอัษฎาวุธ อายุ 14 ปี เป็นลูกคนโต และลูกคนที่ 2 อายุ 11 ปี คนที่ 3 อายุ 10 ปี คนที่ 4 อายุ 9 ปี และสุดท้องเป็นคู่แฝด อายุ 2 ปี 6 เดือน เป็นผู้ชายทั้งหมด ส่วนตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำทุกอย่างที่มีคนจ้าง รายได้ไม่แน่นอน ทำให้ลูกคนโตและคนรอง บางวันต้องขาดเรียนบ้าง และหลังจากที่มีคุณครูของลูกชายมาเยี่ยมบ้าน และมีข่าวออกไป ก็มีผู้ใจบุญ โอนเงินให้การช่วยเหลือ และส่วนหนึ่ง นำสิ่งของและเครื่องใช้ที่จำเป็นมามอบให้ด้วยตัวเอง ตนขอบคุณทุกน้ำใจเป็นอย่างสูง

เปิด: 5573 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ