การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า สร้างทัศนียภาพที่สวยงา

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า สร้างทัศนียภาพที่สวยงาม สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ส่งเสริมการท่องเที่ยว


วันนี้ 25 กันยายน 2562 นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิด
การจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า ณ. สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จังหวัดกระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่ โดยมี นายบุญธรรม เจริญพงษ์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงาน
จากสภาพความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยของสายสื่อสาร เป็นปัญหาที่สะสมมาเป็นระยะเวลานาน ยากต่อการแก้ไขให้สำเร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็วโดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งเพียงลำพัง ที่ผ่านมาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วยหลากหลายวิธี โดยการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาอย่างต่อเนื่อง โดยการแก้ไขปัญหาสายบนเสา ส่วนการนำสายลงใต้ดินต้องใช้งบประมาณสูง จึงทำได้เพียงพื้นที่สำคัญๆ บางส่วนเท่านั้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ จึงมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาที่เสาไฟฟ้าเป็นหลักประกอบกับจังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ประมาณ 6 ล้านคน สร้างรายได้ให้กับประเทศชาติประมาณ 9 หมื่นล้าน การจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าจึงเป็นการสร้างความมั่นคงด้านกระแสไฟฟ้าและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง เมื่อมีการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าให้มีความสวยงามจะเป็นการสร้างทัศนียภาพที่ดีน่ามอง เป็นมาตรฐานการดำเนินงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งประเทศ
ในปี 2562 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA ได้จัดทำแผนปฏิบัติการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของ PEA นำเสนอกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอความร่วมมือจากหน่วยราชการจังหวัดทั้ง 74 จังหวัดในพื้นที่ความรับผิดชอบของ PEA เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการจัดการสายและอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างเป็นระบบ เป็นการสร้างทัศนียภาพที่สวยงาม สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยส่วนรวม รวมทั้งยังก่อให้เกิดความมั่นคงในระบบจำหน่ายไฟฟ้า โดยได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานผู้ประกอบการเจ้าของสายสื่อสารเข้าร่วมดำเนินการ ต่อจากนั้นจะเป็นกระบวนการยุบรวมสายสื่อสารให้มีสายคงเหลือเป็นไปตามมาตรฐานของ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
การดำเนินการในครั้งนี้ในส่วนของจังหวัดกระบี่ได้ดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า ตั้งแต่มหาราชมอเตอร์ไซด์ ถึง แยกเทศบาล(แยกช้าง) คิดเป็นระยะทางประมาณ 2.93 กม.

เปิด: 5560 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ