การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

กระบี่กวาดล้าง 7 วัน จับยาบ้า 5 หมื่น ปืนเพียบ ยึดรถ 6 คัน

กระบี่กวาดล้าง 7 วัน จับยาบ้า 5 หมื่น ปืนเพียบ ยึดรถ 6 คัน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 ก.ค. ที่โรงแรมพีช ลากูน่าบีช รีสอร์ท จ.กระบี่ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง กอ.รมน. พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก. พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ แถลงผลการกวาดล้างจับกุมยาเสพติด และอาวุธปืนตามแผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ภ.จ.กระบี่ ในห้วงวันที่ 1-7 ก.ค.ที่ผ่านมา

ผลการกวาดล้างปิดล้อมตรวจค้น 138 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด จำนวน 53 ราย ยึดยาบ้า จำนวน 51,000 เม็ด ยาไอซ์ 2.34 กรัม กัญชาแห้ง 84.85 กรัม พืชกระท่อม 10 กก. และยึดทรัพย์ เป็นรถยนต์ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จำนวน 6 คันมูลค่า กว่า 4 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้จับกุมผู้ต้องหาคดีอาวุธปืน 31 ราย อาวุธปืนจำนวน 25 กระบอก กระสุน 53 นัด

พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย กล่าวว่า ในการกวาดล้างจับกุมยาเสพติดทำได้ยากขึ้น พบว่าเครือข่ายค้ายา มีการปรับเปลี่ยนวิธีการขนส่งอย่างต่อเนื่อง จนท.ต้องปรับยุทธวิธีในการทำงานตลอดเวลา โดยเฉพาะระยะหลังนี้ มีการส่งยาเสพติดผ่านทางไปรษณีย์ และบริษัทขนส่งพัสดุเอกชน มากขึ้น ทำให้ยากในการตรวจสอบ เนื่องจากมีเรื่องขอสิทธิส่วนบุคคล มนุษยชน เข้ามาเกี่ยวข้อง ที่ผ่านมา สามารถจับกุม ได้ส่วนใหญ่มาจากการสืบสวนขยายผลของ จนท.จากรายเล็กไปรายใหญ่ และสืบทราบว่ามีการส่งของกลางผ่านทางบริษัทขนส่งพัสดุ จึงสามารถตรวจสอบและจับกุมได้หลายราย อย่างไรก็ตามตอนนี้ได้ขอความร่วมมือกับเอกชน ให้ทำการเอกซเรย์พัสดุ เพื่อช่วยกันสกัดอีกทางหนึ่งด้วย.

เปิด: 193 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ