การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

สุดเวทนา ครอบครัวสองตายายฐานะยากจน อาศัยขนำมุงด้วยผ้ายางเก่าๆ เป็นที่ซุกหัวนอน

สุดเวทนา  ครอบครัวสองตายายฐานะยากจน อาศัยขนำมุงด้วยผ้ายางเก่าๆ เป็นที่ซุกหัวนอน
สุดเวทนา ครอบครัวสองตายายฐานะยากจน อาศัยขนำมุงด้วยผ้ายางเก่าๆ เป็นที่ซุกหัวนอน รับจ้างลับมีดกรีดยางเล่มละ10บาท รายได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว และต้องเลี้ยงลูกชายพิการอีก1 คน ขณะคุณตาป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ต้องทุกข์ทรมาน ไม่มีเงินไปหาหมอ ปัจจุบันหาหน่อไม้มาต้นกินเป็นอาหารประทังชีวิต

วันที่ 3 ก.ค.2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่115 หมู่ที่1 ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของ สองตายาย ทราบชื่อ คือ นายสมมาตร ทองทิพย์ อายุ66ปี และนางพรทิพย์ ทองทิพย์ อายุ60ปี สภาพที่อยู่อาศัยทั้งสองเป็นขนำหลังเล็กๆกว้างประมาณ4×4เมตร มุงหลังคาด้วยผ้ายางเก่าๆที่ใช้เพาะเห็ดฟางที่ชาวบ้านทิ้งเเล้ว เพื่อป้องกันแดดกันฝน ภายในขนำมีที่นอน เสื้อฝ้าเก่าๆ และ เครื่องครัวไม่กี่ชิ้น และมีตู้เย็นเก่าๆ อีก 1ลูก
นายสมมาตร เล่าว่า ได้แต่งงานกับ นางพรทิพย์ มานานกว่า40ปีแล้ว มีลูกทั้งหมด8คน ได้แต่งงานไปแล้ว6คนได้แยกไปอยู่กับครอบครัวแต่ลูกทั้ง6คนฐานะไม่ค่อยดี แต่ระยะหลังชีวิตลำบากมากขึ้น ส่วนลูกชาย ที่เคยเป็นเสาหลักครอบครัว คือ นายชัยวัฒน์ ทองทิพย์ อายุ34ปี ได้ประสบอุบัติเหตุ สมองไกด้รับการกระทบกระเทือน จนพิการ ไม่สามารถทำงานได้ จึงต้องไปรับจ้างกรีดยาง หารายได้เลี้ยงครอบครัว ทั้งที่สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ป่วยโรค โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก สำหรับตอนนี้เป็นห่วง ลูกสาวคนสุดท้อง ซึ่งจบม.6 เป็นเด็กที่เรียนเก่ง ไม่อยากให้เรียนต่อ ตอนนี้กำลังขอกู้ยืมเงินทุนเพื่อการศึกษา เพื่อจะได้มาเรียนให้จบ
นายสมมาตร ว่า ตอนนี้ตนเองเป็นไม่รู้จะตายเมื่อไหร่ ก่อนนี้ตนเองได้ทำงานรับจ้างกรีดยางแต่มาป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ระยะที่3ไม่สามารถทำงานหนักได้แล้ว ขณะที่ภรรยา ตอนนี้มีโรคประจำตัวไม่สามารถเดินเหินได้สะดวก จะลุกจะนั่งก็ลำบากเพราะมีโรคประจำตัวสารพัด ตอนนี้มีเพียง เงินเดือนคนชรา2คน รวมแล้วได้1,200บาท เอามาลงทุนเลี้ยงไก่พื้นเมือง รายได้เฉลี่ยเดือนละ700บาท ตอนนี้ก็รับจ้างลับมีดกรีดยาง มีลูกค้ามาจ้างเฉลี่ย วันละ5เล่ม ราคาเล่มละ10บาท จะมีรายได้วันละ50บาท สำหรับอาหารการกินในแต่ละวัน ก็ได้อาศัย หาหน่อไม้ตามป่า บางวันก็ต้มเมล็ดขนุน และแกงกินเป็นอาหาร บางวันก็ต้องกินข้าวคลุกน้ำปลา การหุงต้มอาหารแต่ละวันจะไม่ใช้เตาแก็ส แต่จะใช้ไม้ฟื้นเป็นเชื้อเพลิงเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย
นายสมมาตร บอกอีกว่าโรคมะเร็งที่เป็นอยู่ขณะนี้เริ่มมีอาการเจ็บปวดทรมานมาก จะไปโรงพยาบาลในตัวเมืองก็ ไม่ได้เนื่องจากไม่มีเงินได้แค่ไปโรงพยาบาลระดับอำเภอ ตอนนี้ตนเองบ้านที่อยู๋อาศัยก็จะพังแล้วไม่มีเงินที่จะสร้างใหม่ได้ หากผู้ใจบุญ หรือหน่วยงานใด ต้องการช่วยเหลือตนก็ยินดี เพื่อจะได้ประทังชีวิตต่อไป

หากต้องการช่วยเหลือครอบครัวนายสมมาตร ทองทิพย์ สามารถบริจาคได้ หมายเลขบัญชี 020155018961 ชื่อบัญชี นางพรทิพย์ ทองทิพย์ ธนาคาร ธกส. สาขาคลองท่อม (ภรรยา) สอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.065-3581830 นายสมมาตร ทองทิพย์เปิด: 319 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ