การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าสุราษฎ์ธานีร่วมใจใช้ปิ่นโตใส่อาหารแทนการใช้ถุงพลาสติก

ู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าสุราษฎ์ธานีร่วมใจใช้ปิ่นโตใส่อาหารแทนการใช้ถุงพลาสติก
นายประยูร ขาวซัง หัวหน้ากองการผลิตโรงไฟฟ้าสุราษฎร์ธานี (กผสต-ฟ. ) โรงไฟฟ้าภาคใต้ (อฟภ.) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้รณรงค์ให้ผู้ปฏิบัติงานและลูกจ้างของโรงไฟฟ้าสุราษฎ์ธานีทุกคนร่วมใจกันใช้ปิ่นโตใส่อาหารมารับประทานที่ทำงานและไปร่วมพิธีทำบุญกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ทั้งภาครัฐภาคเอกชนและชุมชนแทนการใช้ถุงพลาสติก เพื่อร่วมกันรวมพลังรักษาวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมที่ประชาชนชาวภาคใต้ส่วนใหญ่ใช้ปิ่นโตบรรจุอาหารและถือเป็นประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งสืบทอดต่อเนื่องกันมาเป็นเวลายาวนาน
ปัจจุบันจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้คัดเลือกให้ผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าสุราษฎ์ธานีเป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้ปิ่นโตใส่อาหารแทนการใช้ถุงพลาสติก ซึ่งผู้ปฏิบัติงานทุกคนถือปฏิบัติ และทุกวันทำงานผู้ปฏิบัติงานและลูกจ้างทุกคนจะนำปิ่นใส่อาหารมารับประทานกลางวันร่วมกัน หรือในวันที่ชุมชนมีกิจกรรม โรงไฟฟ้าสุราษฎ์ธานี ก็จะจัดอาหารใส่ปิ่นโตไปร่วมกิจกรรม และในวันที่โรงไฟฟ้ามีกิจกรรมทำบุญหรือในโอกาสครบรอบพิธีเปิดโรงไฟฟ้า ประชาชน ชุมชนและหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ ก็จะนำปิ่นโตมาร่วมกิจกรรมกว่า 100 ปิ่นโต และอยากจะรณรงค์ให้ผู้ปฎิบัติงาน กฟผ. ทั่วประเทศร่วมกันนำปิ่นโตมาใส่อาหารรับประทานกัน เพื่อร่วมใจกันลดการใช้ถุงพลาสติกซึ่งโดยเฉลี่ยใช้กันประมาณ 5 ใบต่อวันต่อคน และเป็นส่วนสำคัญในการช่วยประเทศลดโลกร้อนด้วย

เปิด: 5551 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ