การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

หนุ่มนคร ขับกระบะหักหลบรถออกจากซอยพุ่งชนเสาไฟฟ้าไฟลุกไหม้ บาดเจ็บเล็กน้อย

หนุ่มนคร ขับกระบะหักหลบรถออกจากซอยพุ่งชนเสาไฟฟ้าไฟลุกไหม้ บาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 พ.ย.61 พ.ต.ต.ไพโรจน์ ชนะชัย สารวัตรสอบสวนสภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุรถชนเสาไฟฟ้าที่บริเวณถนนสายเหนือคลอง-เขาพนม หมู่ 2 ต.เหนือคลอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเทศบาลเหนือคลอง รถดับเพลิงเทศบาลเหนือคลองและกู้ชีพอบต.คลองขนาน ร่วมตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุเป็นฝั่งขาเข้าเหนือคลอง มีรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน พข 9000 นครศรีธรรมราช ชนกับเสาไฟฟ้าไฟกำละงไหม้บริเวณห้องเครื่องและภายในรถ นอกจากนั้นไฟยังติดตามไปสายไฟฟ้าที่ขาดลงมาเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร ส่วนคนขับได้ออกจากรถลงมาแล้ว ทราบชื่อคือนายปฏิภาน เมนะชัย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 297 ถ.ราชดำเนิน ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้ทางการไฟฟ้าตัดระบบไฟฟ้า และฉีดน้ำดับเพลิงที่ลุกไม้ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็ดับสนิท พบว่ารถเสียหายหนักไฟไหม้ห้องเครื่องและในห้องคนขับ ส่วนเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น สายฟ้าและสายสื่อสารขาดหลายเส้น

สอบถามนายปฏิภาน ทราบว่า ได้ขับรถมาจาก จ.นครศรีธรรมราช เพื่อมุ่งหน้าไปอำเภอเหนือคลอง มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมีทางแยก ได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับออกมาตนหักเลี้ยวแล้วเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าจากนั้นก็เริ่มมีไฟไหม้ขึ้นมา โชคดีที่ตนเจ็บไม่มากคลานออกมาได้ทันดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการต่อไป
ทั้งนี้จุดดังกล่าวถือเป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งในรอบปีนี้กว่า 20 ครั้งแล้ว สร้างความสูญเสียให้กับผู้คนและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

เปิด: 67 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ