การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

บอร์ด SEA สรุปผลการศึกษาโรงไฟฟ้าถ่านหินปี 62 (กระบี่-เทพา

( 1 ) จำเป็นจะต้องมีโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ในภาคใต้หรือไม่ ?
ตอบว่า..จำเป็น!
( 2 ) หากว่าจำเป็นจะต้องเป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินหรือไม่ ?
ตอบว่า..ควรเป็นโรงไฟฟ้าถ่านหิน เพราะเชื้อเพลิงราคาไม่แพงมาก..มลภาวะจากโรงไฟฟ้าถ่านหิน..สามารถใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่..ควบคุมได้เป็นอย่างดี เปรียบเทียบกับโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ซึ่งมี 13 โรงไฟฟ้า เดินเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้ามากกว่า 20-30 ปี..กรมควบคุมมลพิษ..ตรวจวัดสภาพบรรยากาศเมื่อเร็ว ๆ นี้แล้ว..ไม่เกินค่ามาตรฐาน..และความจริงที่ยืนยันได้ว่า..พนักงาน.. กฟผ.แม่เมาะ.. ประมาณ 5,000คนรวมทั้งประชาชนที่ดำรงชีวิตอยู่ใกล้กับโรงไฟฟ้าแม่เมาะจำนวนกว่า 100,000 คน ไม่เคยเสียชีวิตจากมล
ภาวะจากโรงไฟฟ้าแม่เมาะ
( 3 )หากไม่จำเป็นจะมีโรงไฟฟ้าฯจะมีทางเลือกอะไรที่เหมาะสม
ตอบว่า..ควรจะสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน เพราะปัจจุบันนี้ภาคใต้ก็มีโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนบ้างแล้วเพราะพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนไม่ค่อยจะมีความมั่นคงในระบบไฟฟ้าเพียงพอ กับการพัฒนาอุตสาห
กรรมของประเทศไทย

เปิด: 112 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ