การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ส่งทีมประดาน้ำช่วยค้นหาศพผู้สูญหายเหตถเรือล่มที่เกาะเฮ จ.ภูเก็ต

ส่งทีมประดาน้ำช่วยค้นหาศพผู้สูญหายเหตถเรือล่มที่เกาะเฮ จ.ภูเก็ต
ทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี จำนวนกว่า 10 คน พร้อมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย ออกเดินทางไปสนับสนุนการค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุ เรือฟินิกซ์ล่มที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมจัดทีมสมทบจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ
วันที่ 6 ก.ค.61 ที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ ถนนมหาราช ต.ปากนำ อ.เมืองกระบี่ นักประดาน้ำ ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ ชุดประดาน้ำ ถังอออกซิเจน เสื้อชูชีพ ถุงดำ ขึ้นรถกู้ชีพ 3 คัน เพื่อออกเดินทางไป ร่วมค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุเรือฟินิกซ์ อับปาง ที่บริเวณหน้าเกาะเฮ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวานนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20ราย และสูญหาย และติดในซากเรือที่จมอยู่ใต้น้ำหลายราย โดยทีมนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข ที่เดินทางไปร่วมภารกิจครั้งนี้ มีทั้งหมด 12 คน โดยผู้ที่ไม่สามรถดำน้ำลึกได้ ก็จะคอยช่วยเหลือบนผิวน้ำ

นายพัชร ตั้งจิรวัฒนา หัวหน้าฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับการประสานจากหน่วยกู้ชีพที่จังหวัดภูเก็ต ว่า ยังมีมีผู้สูญ หายอีกหลายราย ซึ่งบางส่วนก็ติดในซากเรือ ที่อยู่ระดับน้ำลึกกว่า 40 เมตร ซึ่งมีความเสี่ยงสูง ต้องใช้นักประดาน้ำกู้ภัย ที่มีความชำนาญ จึงได้ระดมทีมนักประดาน้ำที่ผ่านการอบรม จำนวน 12 คน พร้อมอุปกรณ์กู้ชีพไปช่วยค้นหาผู้สูญหาย ซึ่งหลังจากนี้จะจัดเตรียมนักประดาน้ำไปสมทบ หากไม่เพียงพอ จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ


เปิด: 116 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ