การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

จัดโครงการติวเพื่อน้องเตรียมสอบเข้า ม.1 ให้กับนักเรียนชั้น ป.6 ในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง

 จัดโครงการติวเพื่อน้องเตรียมสอบเข้า ม.1 ให้กับนักเรียนชั้น ป.6 ในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โรงไฟฟ้ากระบี่ จัดโครงการติวเพื่อน้อง เตรียมส อบเข้า ม.1 ให้กับนักเรียนชั้น ป.6 ในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่

วันที่ 28 มิถุนายน 2561 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โรงไฟฟ้ากระบี่ ได้จัดปฐมนิเทศโครงการติวเพื่อน้อง เตรียมสอบเข้า ม.1 ประจำปี 2561 โดยมีน.ส.นงนุช ไตรธเนศ วิศวกรระดับ 11 โรงไฟฟ้าภาคใต้ เป็นผู้กล่าวต้อนรับนักเรียนและผู้ปกครองที่มาร่วมงาน

การศึกษามีความสำคัญต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเยาวชน ในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้ากระบี่ยังมีเด็กนักเรียนชั้น ป.6 อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กที่ไม่สามารถไปเรียนพิเศษ หรือกวดวิชา เพื่อสอบเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ได้ เนื่องจากฐานะทางครอบครัวไม่เอื้ออำนวย หรือผู้ปกครองไม่สะดวกรับส่งให้ไปเรียนพิเศษในอำเภอเมือง ดังนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนเยาวชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้ากระบี่ ให้ได้รับโอกาสทางด้านการศึกษา ซึ่งอาจนำไปสู่การสอบเข้าโรงเรียนชั้นนำในจังหวัดกระบี่หรือใกล้เคียงได้ ทีมจิตอาสาโรงไฟฟ้ากระบี่ จึงรวมตัวกันเป็นครูจิตอาสาและจัดทำโครงการนี้ขึ้น โดยได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 นับตั้งแต่ปี 2560 และได้รับการตอบรับจากนักเรียนและผู้ปกครองเป็นอย่างดี

โครงการติวเพื่อน้อง เตรียมสอบเข้า ม.1 ได้จัดสอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ในทุกๆ วันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 17.00-19.00 น. ณ อาคารประชาสัมพันธ์ โรงไฟฟ้ากระบี่ โดยจะจัดสอนขึ้นระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2561 เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 4 เดือน และในปีนี้มีนักเรียนชั้นป.6 จากโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเหนือคลองเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 64 คน

เปิด: 93 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ