การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

เปิดแล้ว! การแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่1 ณ อ่างเก็บน้ำ โรงไฟฟ้ากระบี่

เปิดแล้ว! การแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่1  ณ อ่างเก็บน้ำ  โรงไฟฟ้ากระบี่
เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 ที่บริเวณหน้าอาคารประชาสัมพันธ์ โรงไฟฟ้าภาคใต้ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ นายสมโภช โชติชูช่วง ปลัดจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือ EGAT King’s Cup Rowing and Canoeing Thailand Championships ประจำปี 2561 สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 9 - 13 พฤษภาคม 2561 ณ อ่างเก็บน้ำ โรงไฟฟ้ากระบี่ อ. เหนือคลอง โดยมี นายเขมญาติ ยมานันตกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าภาคใต้ กล่าวรายงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาเรือพายในพื้นที่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนและโรงไฟฟ้าในความรับผิดชอบของ กฟผ. สู่ความเป็นเลิศในระดับสากล และสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่เล่นกีฬาเรือพายเพื่อสรรหานักกีฬาช้างเผือก

นายเขมญาติ กล่าวว่า กฟผ. ให้ความสำคัญต่อการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมควบคู่กับภารกิจหลักในการผลิตไฟฟ้ามาโดยตลอด ซึ่งได้เล็งเห็นว่า อ่างเก็บน้ำของเขื่อนและโรงไฟฟ้าของ กฟผ. ที่กระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ มีศักยภาพเพียงพอ สามารถนำมาต่อยอดด้วยการใช้เป็นสนามฝึกซ้อมและแข่งขันกีฬาเรือพาย เพื่อพัฒนากีฬาเรือพายของประเทศไทยสู่ความเป็นเลิศได้เป็นอย่างดี จึงได้ร่วมกับสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยฯ นับตั้งแต่ปี 2555 ถึงปัจจุบันปี 2561 นับเป็นปีที่ 7 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาเรือพายในพื้นที่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนและโรงไฟฟ้าในความรับผิดชอบของ กฟผ. สู่ความเป็นเลิศในระดับสากล เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่เล่นกีฬาเรือพายเพื่อสรรหานักกีฬาช้างเผือก ตลอดจนสร้างโอกาสทางการศึกษาและพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนให้ดีขึ้น เพื่อส่งเสริมกีฬาเรือพายซึ่งเป็นกีฬาเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และการมีส่วนร่วมของชุมชน ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม
สำหรับในปี 2561 ได้กำหนดจัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยฯ จำนวน 3 สนาม ดังนี้ สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 9 – 13 พฤษภาคม 2561 ณ อ่างเก็บน้ำโรงไฟฟ้ากระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 19 – 23 กันยายน 2561 ณ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และสนามที่ 3 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 5 – 9 ธันวาคม 2561 ณ เขื่อนภูมิพล อ.สามเงา จ.ตาก โดยมีการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ประเภท ได้แก่ 1. เรือกรรเชียงสากล หรือ Rowing 2. เรือแคนู คยัค แบบ Caner Sprint 3. เรือยาวมังกร หรือ Dragon Boat 10 ฝีพาย และ 4. เรือยาวประเพณี Traditional Boat 5 ฝีพาย ซึ่งจะทำการแข่งขันทั้งหมด 3 ระยะ คือ ระยะ 200 เมตร 500 เมตร และ 1,000 เมตร รวมทั้งสิ้น 86 รายการ ทั้งนี้ มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกว่า 700 คน

เปิด: 269 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ