การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

กฟผ.จัดกิจกรรมปล้อยพันธุ์ปูม้า3หมื่นตัวลงทะเลปากหรา

กฟผ.จัดกิจกรรมปล้อยพันธุ์ปูม้า3หมื่นตัวลงทะเลปากหรา
วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โรงไฟฟ้ากระบี่ จัดกิจกรรม ปล่อยลูกพันธุ์ปูม้าลงสู่ทะเล จำนวน 30,000 ตัว ณ บริเวณชายหาดบ้านปากหรา ต.ตลิ่งชัน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ โดยมีนายจีรศักดิ์ มาศโอสถ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตลิ่งชัน เป็นประธานในพิธีเปิด และน.ส.นงนุช ไตรธเนศ วิศวกร ระดับ 11 โรงไฟฟ้าภาคใต้ เป็นผู้กล่าวรายงาน

ปูม้า เป็นสัตว์เศรษฐกิจที่สำคัญชนิดหนึ่งของจังหวัดกระบี่ กฟผ. เห็นถึงความสำคัญในการฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำ เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับวิถีชีวิตชาวประมงในจังหวัดกระบี่ โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนลูกพันธุ์ปูม้าจากศูนย์การศึกษาและอนุรักษ์พันธุ์ปู ป่าทุ่งทะเล อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ อีกทั้งได้รับความร่วมมือจากชุมชนบ้านปากหรา ต.ตลิ่งชัน ครูและนักเรียน กศน. ตำบลตลิ่งชัน มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

เปิด: 84 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ