การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ุศาลตัดสินประหารชีวิตผู้ต้องหาฆ่าล้างครัว8ศพ ขณะที่ญาติผู้ตายพอใจคำตัดสิน

ุศาลตัดสินประหารชีวิตผู้ต้องหาฆ่าล้างครัว8ศพ ขณะที่ญาติผู้ตายพอใจคำตัดสิน
ศาลตัดสินประหาร ชีวิตบังฟัตและพวก6 คน และตัดสินจำคุก2คน ก่อคดีฆ่าล้างครัว8ศพ ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตพอใจคำตัดสิน ด้านพี่สาวบังฟัติ น้อมรับคำตัดสิน แต่ให้ทนายบังฟัตเตรียมยื่นอุทธรณ์ ด้านผบ.ตร.แถลงสรุปคดี เป็นไปตามคาดหมาย
จากกรณีที่ นายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ41ปี พร้อมกับพวก รวม8คน ร่วมกันก่อคดี ฆ่านายวรยุทธ หรือผู้ใหญ่บัต สังหลัง อายุ46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน เขางาม อยู่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว และญาติๆ รวม 8 ศพ ภายในบ้านพักเลขที่ดังกล่าว เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา สร้างความสะเทือนขวัญ และสลดใจแก่ประชาชนเป็นอย่างมาก
ความคืบหน้าวันที่ 28 มี.ค.61 ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 7 ศาลจังหวัดกระบี่ นาย ธีระยุทธ จินา ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดกระบี่ และนางสาววริษฐา มงคลศิริ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดกระบี่ ร่วมกันอ่านคำพิพากษาในคดี โดยมีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำทีมคณะทำงานที่เกี่ยวข้องกับคดี เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาด้วยตัวเอง ซึ่งมีบรรดาญาติของผู้เสียชีวิต รวมทั้งญาติผู้ต้องหาเดินทาง ร่วมรับฟัง ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนจากหลายสำนักมาติดตามทำข่าวการอ่านคำพิพากษา จำนวนมาก
จากนั้นศาลก็ได้เริ่มคำพิพากษาในเวลาประมาณ 10.00 น. และเสร็จสิ้นในเวลา 11.40 น. โดย ศาลได้มีคำพิพากษาใจความโดยสรุปดังนี้ คือให้ประหารชีวิตจำเลยที่ 1-6 ประกอบด้วยนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี 2.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ (ม่อน) 3.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ (เลาะห์) อายุ 30 ปี. 4.นายอรุณ ทองคำ (กี้ร์) อายุ 29 ปี 5.นายประจักษ์ บุญทอย (จักร์) อายุ 36 ปี 6.นายธนชัย จำนอง (โกบ) อายุ 41 ปี ส่วนจำเลยที่ 7.นายธวัฒชัย บุญคง (ชัย) อายุ 37 ปี พิพากษาจำคุก 1 ปี 9 เดือน และ นางสาวชลิดา สังข์โชติ อายุ 41 ปี ถูกตัดสินจำคุก 12 เดือน
หลังศาลอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้น ทางนางอัญชลี บุตรเติบ 1 ในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจกับคำตัดสินที่ออกมาคือให้ประหารผู้ต้องหา 6 คน และจำคุกอีก 2 คน แม้จะไม่มากแค่ปีกว่าและ 1 ปี แต่ก็น้อมรับในคำตัดสิน ซึ่งก็รู้สึกพอใจมาก ส่วนกรณีของเงินชดใช้ที่ศาลได้ตัดสินให้กลุ่มผู้ต้องหาชดใช้ให้กับญาติๆ นั้น มองว่าคงเป็นเรื่องยากที่จะได้มา เช่นเดียวกับนายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของผู้ใหญ่บัติ กล่าวว่า พอใจกับคำตัดสิน แต่จะมีการอุทธรณ์หรือฟ้องแพ่งเพิ่มเติมใดๆ นั้น ขอปรึกษากับทางญาติๆอีกครั้ง
ขณะที่ นางศิริวรรณ หนูรินทร์ พี่สาวนายซูริก์ฟัต เปิดเผยภายหลังฟังคำพิพากษาว่า ตนน้อมรับในคำตัดสินของศาล ส่วนน้องชายคือนายซูริก์ฟัตก์ก็ได้บอกกับตนแล้วว่าแม้ว่าจะมีคำสั่งประหารชีวิต ก็ ไม่ต้องกังวล เพราะจะใช้สิทธิ์อุทธรณ์คำตัดสิน เช่นเดียวกับ เกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของจำเลย กล่าวว่า หลังคำพิพากษาออกมาทางบังฟัตและพวก ต่างก็ไม่มีท่าทีกังวล และบอกว่าไม่พอใจกับคำตัดสิน และขอใช้สิทธิในการยื่นอุทธรณ์ ซึ่งหลังจากนี้ก้จะดำเนินการ ยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วันเพื่อต่อสู้คดีต่อไป
ต่อมาที่ห้องประชุมพิทักษ์กระบี่ หน้า สภ.เมืองกระบี่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมคณะได้ ร่วมแถลงข่าวสรุปคดี ฆ่าล้างครัว8ศพ โดยระบุว่า ผลการตัดสินของศาลก็เป็นไปตามที่คาดหมายไว้ และคดีดังกล่าวไม่กระทบกับการท่องเที่ยวเนื่องจากมีการจับกุมผู้ต้องหาได้ภายในเวลา5วัน จากนั้นญาติของผู้เสียชีวิต ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตัวแทนสามคมธุรกิจท่องเที่ยว ได้ เดินทางมามอบช่อดอกไม้ เพื่อเป็นการให้กำลังใจ ผบต.ตร และเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง ที่สามารถคลี่คลายคดีได้

เปิด: 62 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ