การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

กฟผ.แม่เมาะ ร่วมมือ สภ.อ.แม่เมาะ เร่งค้นหาผู้สูญหาย

กฟผ.แม่เมาะ ร่วมมือ สภ.อ.แม่เมาะ เร่งค้นหาผู้สูญหาย


นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ กฟผ.เปิดเผยว่า จากกรณีดินสไลด์บริเวณจุดทิ้งดินด้านทิศตะวันตกของบ่อเหมืองแม่เมาะ เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา นั้น กฟผ.ได้ดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยและปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว รวมทั้งได้มีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมตรวจหาสาเหตุ เพื่อกำหนดแนวทางป้องกันแก้ไขและเร่งคลี่คลายเหตุการณ์โดยเร็ว นอกจากนั้นในกรณีที่มีข่าวว่ามีบุคคลสูญหาย กฟผ.ได้ประสานกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่เมาะให้ช่วยสืบสวนสอบสวนค้นหาบุคคลที่สูญหายดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบสิ่งบอกเหตุหรือหลักฐานใดๆ
ต่อมาเมื่อช่วงเย็นวานนี้(วันที่ 23 มีนาคม 2561) สถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่เมาะ ได้มีหนังสือขอความร่วมมือให้ กฟผ.ช่วยขุดค้นหาบริเวณจุดที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดการสูญหายในบริเวณดังกล่าว เช้าวันนี้(24 มีนาคม 2561) จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรเข้าไปในบริเวณดังกล่าวพบว่า พื้นดินมีการอ่อนตัวหากขุดไปอาจเกิดการทรุดตัวและเกิดดินสไลด์ลงมาจนอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ จึงจำเป็นต้องยุติการขุดค้นหาชั่วคราว จึงได้มีการปรับแผนการค้นหาด้วยวิธีใหม่ โดยใช้เครื่องมือตรวจหาวัตถุใต้ผิวดิน( Ground Penetration Radar ) เพื่อสแกนหาวัตถุใต้พื้นดิน ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและสามารถช่วยค้นสิ่งที่ต้องสงสัยได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนยิ่งขึ้น
“ กฟผ.มิได้นิ่งนอนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องที่มีข่าวบุคคลสูญหายนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ กฟผ.ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมทำความเข้าใจกับครอบครัวและญาติ เพื่อให้ทราบเท็จจริงถึงเรื่องที่ กฟผ.ห่วงใยและพร้อมช่วยเหลือในการค้นหาอย่างเต็มที่" ผู้ช่วยผู้ว่าการ กฟผ.กล่าว

สำหรับที่มีข่าวว่า พบรอยแตกบริเวณขอบถนนด้านหน้าทางเข้า กฟผ. แม่เมาะ เจ้าหน้าที่ด้านวิศวกรรมธรณีเหมืองแม่เมาะตรวจสอบแล้ว พบว่ารอยแตกดังกล่าวเป็นรอยแตกในลักษณะที่พบได้ทั่วไป และได้ทำการปรับปรุงผิวเส้นทางโดยใช้ยางแอสฟัลท์ปิดรอยแตกเพื่อให้ใช้สัญจรได้ตามปกติแล้ว

เปิด: 231 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ