การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

สหภาพแรงงานฯกฟผ.เรียกร้องให้รัฐบาลทำประชาพิจารณ์สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

สหภาพแรงงานฯกฟผ.เรียกร้องให้รัฐบาลทำประชาพิจารณ์สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่
สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สาขาภาคใต้ ชุมนุมหน้าศาลากลาง เรียกร้องให้รัฐบาลทำประชาพิจารณ์ สร้างหรือไม่สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ไม่ใช่ถามความเห็น NGO


เวลา 10.00 น.วันที่ 28 ก.พ.61 กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ กฟผ.(สร.กฟผ.) สาขาภาคใต้ นำโดย นายสุวรรณ เอ่งฉ้วน ประธานที่ปรึกษาสหภาพแรงงาน กฟผ. ภาคใต้ นายเลอศักดิ์ เอ่งฉ้วน ประธานอนุกรรมการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สาขาภาคใต้ และสมาชิกสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจจำนวน 300 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันที่หน้าศาลาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน แสดงความไม่เห็นด้วยกับ MOU ที่ รมต.พลังงานทำกับกลุ่มเครือข่ายปกป้องสองฝั่งทะเล เทพา-กระบี่

พร้อมกับเรียกร้องให้รัฐมนตรียกเลิก MOU ฉบับดังกล่าว เพราะเป็นการขัดต่อคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่เคยให้ใว้เมื่อเดือน กพ. 60 ที่ให้กฟผ.ทำความเข้าใจกับประชาชนและศึกษาผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมใหม่ โดยมีนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และนายศิวเรศ ธรรมวิเศษ พลังงานจังหวัดกระบี่ และนายศรณ์ รักรงค์ ป้องกันจังหวัดกระบี่ ร่วมกันรับหนังสือจากกลุ่มสหภาพแรงงาน กฟผ(สร.กฟผ) สาขาภาคใต้

นายเลอศักดิ์ เอ่งฉ้วน ประธานอนุกรรมการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สาขาภาคใต้ กล่าวว่า ที่ผ่านมา กฟผ.ดำเนินการตามนโยบายอย่างถูกต้อง แต่ รมต.พลังงานกลับทำข้อตกลงขัดกับนโยบายของนายกรัฐมนตรี ทำให้ผู้ปฎิบัติสับสน พร้อมกันนี้ทางกลุ่มสหภาพแรงงานภาคใต้ เรียกร้องให้รัฐบาลทำประชามติถามความเห็นของประชาชนชาวกระบี่เพื่อตัดสินใจสร้างหรือไม่สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ไม่ใช่ถามความเห็นจาก NGO โดยจัดที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ แล้วนำมติมาเป็นตัวกำหนดว่าสร้างหรือไม่สร้างตามเสี่ยงส่วนใหญ่

เปิด: 361 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ