การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ชาวกระบี่ กว่า 400 คน รวมตัวหน้าที่ว่าการอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ หนุนสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

ชาวกระบี่ กว่า 400 คน รวมตัวหน้าที่ว่าการอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ หนุนสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

เวลา 11.30 น.วันที่ 21 ธันวาคม 2560 ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ประมาณ 400 คน นำโดยนายกิจจา ทองทิพย์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านปกาสัย ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง ในนามตัวแทนเครือข่ายประชาชนชาวกระบี่ สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ได้เดินทางมารวมตัวกันหน้าที่ว่าการอำเภอเหนือคลอง เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้เร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่โดยเร็ว โดยมีนายโสภณ สุวรรณคะราช ปลัดอำเภอเหนือคลอง รับเรื่อง

นายกิจจา ทองทิพย์ ในนามตัวแทนเครือข่ายประชาชนชาวกระบี่ ที่สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่และท่าเทียบเรือคลองรั้ว กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.)เห็นชอบให้เดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่และท่าเทียบเรือคลองรั้ว โดยให้ทำการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมใหม่ ซึ่งทางเครือข่ายฯเห็นด้วยและพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในทุกด้านเพื่อให้เกิดความถูกต้องและยอมรับของทุกฝ่าย โดยที่ผ่านพวกตนได้เคลื่อนไหวสนับสนุนมาตลอดรวมทั้งการล่ารายชื่อชาวบ้าน ที่สนับสนุน กว่า 15,000 รายชื่อ เพื่อยืนยันความต้องการ แต่การดำเนินโครงการก็ยังเงียบ

นายกิจจา กล่าวด้วยว่า การเดินทางมารวมตัวกันในครั้งนี้ ก็เพื่อขอยืนยันสิทธิ์และความต้องการ โดยขอให้นายกรัฐมนตรีได้โปรดเร่งรัดและกำชับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้มีการเร่งรัดเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และท่าเรือคลองรั้ว โดยเร็วที่สุด เพื่อประโยชน์ส่วนร่วมและความมั่นคงด้านพลังงาน หลังจากมอบหนังสือก็ได้แยกย้ายกันกลับด้วยความสงบ

เปิด: 196 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ