การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

หลายหน่วยงาน รุดช่วยเหลือครอบครัว เด็กชายวัย 9 ขวบที่ถูกขังไว้ในกรง

หลายหน่วยงาน รุดช่วยเหลือครอบครัว เด็กชายวัย 9 ขวบที่ถูกขังไว้ในกรง

จากกรณีที่เด็กชายปรเมศ ดวงจันทร์ หรือน้องป็อก อายุ 9 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 65/4 ม.6 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ถูกจับขังไว้กรงไม้ข้างบ้าน สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่พบเห็น หลังน้องป็อกประสบอุบัติเหตุรถชนเก๋งเฉี่ยวชนเมื่อ5ปีก่อน ทำให้มีอาการผิดปกติทางสมอง พูดไม่ได้และไม่รับรู้เรื่องราวใดๆ หนำซ้ำชอบหนีไปอยู่ในป่า จนต้องออกตามหาบ่อยครั้ง โดยนายชำนาญ ดวงจันทร์ อายุ 38 ปีผู้เป็นพ่อ ระบุว่าเหตที่ต้องสร้างกรงขังไว้ เพราะความจำเป็นเนื่องจากไมมีคนดูแล และอยากพาลูกไปรักษาแต่ฐานะยากจนไม่มีเงิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า วันที่ 19 ธ.ค.60 นายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม พร้อมด้วย นายกิตติ อินทรกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัด.กระบี่ เหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ แพทย์ประจำเหล่ากาชาด สาธารณสุขอำเภอและผู้เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บข้อมูล เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือ ครอบครัวของน้องป็อก พร้อมสอบถามประวัติและอาการเพื่อหาแนวทางในการรักษา โดยนายกิตติเปิดเผยว่า วันนี้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กระบี่ พร้อม มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 3,000 บาท ข้าวสาร อาหารแห้ง และถุงยังชีพ ส่วนการช่วยเหลือเพิ่มเติมด้านอื่นๆ อยู่ระหว่างการพิจารณา ด้านนายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม เปิดเผยว่า ก่อนเมื่อ5ปีก่อน น้องป๊อบประสบอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ สมองกระทบกระเทือน พูดไม่ได้ และไม่รับรู้ใดๆ ผู้ปกครองจึงจำเป็นต้องทำกรงขังไว้เพราะไม่มีใครคอยดูแล เพราะต้องออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนอาการของเด็กทางเหล่ากาชาดได้ประสานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองมาตรวจดูอาการอีกครั้งเพื่อหาทางรักษา ส่วนด้านความเป็นอยู่ได้กำชับให้ทางผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เข้าไปดูแล และได้ให้ลูกชายคนโตของครอบครัวได้เรียนต่อ กศน.ด้วย เพื่อจะได้มีอนาคตที่ดี
ขณะที่นายชำนาญ พ่อของน้องป๊อก กล่าวว่า ขอขอบคุณหน่วยงานที่ช่วยเหลือ แลขอบคุณสื่อที่ช่วยนำเสนอเรื่องราวของน้องป๊อก ซี่งขณะนี้มีผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือบริจาคเงินให้ผ่านบัญชีธนาคาร กรุงศรีอยุธยา สาขาเทสโก้โลตัส ลำทับกระบี่ หมายเลขบัญชี 678-1-08259-0 รวมกว่า 4 แสนบาทแล้ว ซึ่งเงินจำนวนนี้ จะเป็นค่าใช้จ่าย ในการนำลูกชายไปรักษาตัวเพื่อที่หวังที่จะได้หายเป็นปกติ ซึ่งส่วนตัวแล้วยังมีความหวังว่า จะสามรถรักษาลูกชายให้หายได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับหมอที่ทำการรักษาด้วย

เปิด: 198 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ