การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ภาคใต้จำเป็นต้องมีโรงไฟฟ้าหลัก รองรับเศรษฐกิจ – ท่องเที่ยว ขยายตัว

ภาคใต้จำเป็นต้องมีโรงไฟฟ้าหลัก รองรับเศรษฐกิจ – ท่องเที่ยว ขยายตัว
.
ในปี 2560 มีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด 2,624 เมกะวัตต์ โดยที่การผลิตไฟฟ้ามีโรงไฟฟ้าหลัก คือ โรงไฟฟ้าจะนะ และโรงไฟฟ้าขนอม เป็นกำลังผลิตหลัก 2,024 เมกะวัตต์ ร่วมกับการรับไฟฟ้าที่ส่งจากภาคกลางอีก 460 เมกะวัตต์ ที่เหลือเป็นการผลิตไฟฟ้าเสริมจากเขื่อน 108 เมกะวัตต์ โรงไฟฟ้าชีวมวล 29 เมกะวัตต์ และพลังงานลม 3 เมกะวัตต์
.
ความต้องการใช้ไฟฟ้าภาคใต้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 3.4% ต่อปี โดยการใช้ไฟฟ้าสูงสุดในภาคการท่องเที่ยว การพาณิชย์ มีการใช้สูงถึง 36% ซึ่งถือเป็นภาคส่วนสำคัญที่สร้างรายได้หลักให้แก่พื้นที่ และประเทศไทย รองลงมาเป็นการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน 32% การใช้ไฟฟ้าจากโรงงาน หรืออุตสาหกรรม 27% และอื่นๆ อีก 5%
.
ทั้งนี้จังหวัดที่มีการใช้ไฟฟ้ามากที่สุดคือ จังหวัด สงขลา จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดภูเก็ต จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดตรัง และจังหวัดกระบี่ ตามลำดับ
.
ภาคใต้จึงควรจะมีการเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ (Firm) ในพื้นที่ โดยต้องเป็นโรงไฟฟ้าหลักที่จะมาช่วยสร้างความมั่นคง เพื่อรองรับการเจริญเติบโต สร้างคุณภาพให้แก่ภาคการท่องเที่ยว และคุณภาพชีวิตของประชาชนของชาวภาคใต้
.
อ่านบทความต่อเพิ่มเติมได้ที่ http://www.egat.co.th/index.php…

เปิด: 163 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ