การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

เลือกคณะประธานกรรมการอิสลามกระบี่ชุดใหม่่อัสนาวี มุคุระ ได้รับเลือกเป็นประธานอีก1สมัย

เลือกคณะประธานกรรมการอิสลามกระบี่ชุดใหม่่อัสนาวี มุคุระ ได้รับเลือกเป็นประธานอีก1สมัย
จังหวัดกระบี่ คัดเลือกประธานคณะกรรมกานอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ คนใหม่ ได้นายอัสนาวี มุคุระ อดีตประธานคนเก่า ดำรงตำแหน่งอีกสมัย หลังจากที่คู่แข่ง ขอถอนตัวในที่ประชุม ขณะที่นายสมเดช ขยันการ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่29 พ.ย.60 ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เป็นประธานการประชุมคัดเลือกประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ รองประธาน เลขานุการฯ และคัดเลือกผู้แทนกรรมการอิสลามประจังหวัดกระบี่ เพื่อเสนอแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย โดยมีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นคระกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ ชุดใหม่ เมื่อวันที่27 พ.ย.ที่ผ่านมา เข้าร่วมประชุมครบทั้ง30 คน

นายสมควร กล่าวว่า ตามที่ได้มีการคัดเลือกคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ ในคราวประชุมคัดเลือกเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมด 30 คน โดยมีอดีตกรรมการเมื่อสมัยที่ผ่านมา จำนวน 19 และมีคนใหม่ที่ได้รับการคัดเลือกเช้ามาจำนวน 11 คน ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้มีการเสนอชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ คนใหม่ จำนวน 2 คน ประกอบด้วย นายอัสนาวี มุคุระ อดีตประธานคณะกรรมการอิสลามอิสลามเมื่อสมัยที่ผ่านมา และนายก้าแหมน ลูกเหล็ม เจ้าของโรงเรียนเอกภาพศาสนวิชญ์ อดีตเลขานุการคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ แต่หลังจากที่มีการยกมือรับรองการเสนอชื่อรับรองแล้ว นายก้าแหมน ให้ ขอถอนตัวเนื่องจากต้องการไม่ให้เกิดความแตกแยกในองค์กรและร่วมทำงานในทิศทางเดียวกัน ดังนั้นจึงมีผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเพียงคนเดียวคือนายอัสนาวีฯ ที่ประชุมจึงได้มติให้นายอัสนาวีฯ ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่อีก 1 สมัย เป็นเวลา 6ปี โดยทางกระทรวงมหาดไทยจะได้ประกาศรายชื่อในราชกิจจานุเบกษา อีกครั้ง

ส่วนตำแหน่งรองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ ในที่ประชุมได้มีมติให้มีผู้ดำรงตำแหน่งทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย นายก้าแหมน ลูกเหล็ก นายสุนทร สีหมุ่น นายดลหล้า พยายาม นายม่าหนาบ ซื่อตรง ดร.ศราวุฒิ แข็งแรง และนายฉลาด ดำดี และ ผู้ที่ได้รับกา แต่งตั้งเป็นกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย คือนายสมเดช ขยันการ อิมหม่ามประจำมัสยิดบ้านอ่าวนาง ซึ่งหลังจากนี้ ทางกระทรวงมหาดไทยจะนำรายชื่อกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยต่อไป นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งเลขานุการ อิสลามประจำจังหวัดกระบี่ คือ นาย วิรัตน์ และเล็ม ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ทางคณะกรรมการจะได้ คัดเลือกในการประชุมครั้งต่อไป

เปิด: 156 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ