การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดรวบแก็งค้ายา4รายคาสวนปาล์มทิ้งยาใต้ท้องรถ

ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดรวบแก็งค้ายา4รายคาสวนปาล์มทิ้งยาใต้ท้องรถ

ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกระบี่ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน บุกจับกุมแก็งค้ายาเสพติดและผลิตน้ำต้มพืชกระท่อม 4ราย ผู้ต้องหาโยนยาบ้าเข้าใต้ท้องรถ เจ้าหน้ามุดเข้าไปเก็บ เผยราคายาบ้าถูกลง ขายแม้กระทั่งเด็กนักเรียนชั้นประถม วอนประชาชนช่วยสอดส่องดูแล
เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 60 นายธวัช จงรักษ์ภูวนาถ ปลัดอำเภอเหนือคลอง ช่วยราชการหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ศูนย์อำนวยการป้องกันละปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกระบี่ (หน.ฝ.ศอ.ปส.จ.กระบี่) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกระบี่ (ฉก.ราชสีห์) ฝ่ายปกครองอำเภอเหนือคลอง ชมรมกำนัน ผญบ.ตำบลปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 4 ราย บริเวณสวนปามน้ำมัน หมู่ที่ 4 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง ประกอบด้วยนายธีระพงษ์ เพ็งมาก อายุ 35 ปี นายประสบสุข ขุนแก้ว อายุ25ปี นายเอกรันตน์ ศรีสมานุวัตร อายุ27 และนายสุชล ชูมนต์ อายุ38 ปี ทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดสงขลา พร้อมตรวจยึดของกลาง ยาบ้า จำนวน 82 เม็ด ซุกซ่อนใต้ท้องรถกระบะ น้ำต้มพืชกระท่อม 1 ขวด นอกจากนี้ ยังมีเหล้าเถื่อนอีกจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่ามีกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง4 คน มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ให้กับวัยรุ่น เยาวชนในพื้นที่ รวมทั้งเด็กนักเรียน จึงได้วางแผนสนธิกำลังเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น ภายในสวนปาล์มในพื้นที่ ม.1 ต.ปกาสัย พบผู้ต้องหา ซึ่งกำลังตั้งวงเสพน้ำกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม แต่ระหว่างนั้นผู้ต้องหารายแรกคือนายธีระพงษ์ ได้รับโยนของกลาง เข้าไปที่ใต้ท้องรถกระบะที่จอดอยู่ในสวนปาล์ม เจ้าหน้าที่ไต้องมุดเข้าไปเก็บพบของกลางยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกตกอยู่จำนวน 82 เม็ด จึงตรวจยึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งในข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน )ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) เบื้องต้นนายธีระพงษ์ให้การับสารภาพว่ารับของกลางมาจากจังหวัดใกล้เคียงนำมาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษาในพื้นที่ ส่วนที่เหลือให้การปฏิเสธ จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหนือคลอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย
นายธวัช เปิดเผยว่า สาเหตุที่ยาบ้ายังคงระบาดต่อเนื่องส่วนหนึ่งมาจากขณะนี้มีราคายาบ้าลดลงมาจากเม็ดละ400บาท เหลือ100 บาท และหาซื้อง่ายส่งผลให้กลุ่มวัยรุ่นอยากลองเข้ามาเสพยาบ้ามากขึ้น นอกจากพื้นที่อำเภอเหนือคลองแล้ว เมื่อวานนี้(17พ.ย.)เจ้าหน้าที่ยังมีได้มีการจับกุมผู้ค้ายาในพื้นที่ต.คลองยาง อำเภอ เกาะลันตา ได้อีก1ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน141เม็ด โดยสืบทราบว่ามีการนำไปขายให้แก่นักเรียนระดับมัธยมด้วย ซึ่งต้องขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาเจ้าหน้าที่ ในการแจ้งเบาะแสเพือจะได้ปราบปรามยาเสพติดให้หมดไปจากพื้นที่

เปิด: 135 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ