การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

กระบี่จัดกิจกรรมปั่นจักรยานฉลอง140ปี ทึ่งหนุ่มยอดกตัญญูปั่นจักรยานพ่วงพ่อพิการระยะทาง80กม.


เมื่อเวลา 07.30 น.วันนี้ (6 พ.ค.) นายประสิทธ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด และปล่อยขบวนรถจักรยานตามโครงการ ปั่นจักรยาน 140 ปี จังหวัดกระบี่ ชีวีสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมีนักปั่นจักรยานเข้าร่วมกว่า 600 คัน เพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 รวมทั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ที่มีต่อจังหวัดกระบี่

ซึ่งโครงการปั่นจักรยาน 140 ปี จังหวัดกระบี่ ชีวีสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เป็นกิจกรรมหนึ่งที่จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 140 ปี แห่งการจัดตั้งจังหวัดกระบี่ โดยนายแพทย์จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า การจัด “โครงการปั่นจักรยาน 140 ปี จังหวัดกระบี่ ชีวีสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ได้บูรณาการกิจกรรมออกกำลังกายและปลูกต้นไม้เข้าด้วยกัน

โดยต้นไม้ที่ได้นำมาปลูกเป็นต้นลำพู จากบ้านบางกระสอบ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งนำไปปลูกที่ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ จำนวน 980 ต้น ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องภายใต้ความร่วมมือของ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ องค์การบริหารส่วนตำบลคลองประสงค์ และกลุ่มชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพในการนำพันธุ์ไม้มาร่วมกิจกรรมตามโครงการ “คืนต้นไม้ให้หิ่งห้อย ต้นลำพูบางกระสอบ มอบสู่กระบี่ 140 ปี แห่งความยั่งยืน”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับกลุ่มชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ จำนวนกว่า 80 คัน จากพื้นที่ต่างๆ ของประเทศ ได้มีการรวมตัวกันปั่นจักรยาน ใช้จุดเริ่มต้นที่บ้านบางกระสอบ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมนำต้นลำพูมาปลูกที่ ตำบลคลองประสงค์ ใช้เวลา 5 วันในการเดินทาง โดยเริ่มออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา รวมระยะทางปั่นประมาณ 800 กิโลเมตร เพื่อร่วมโครงการปั่นจักรยาน 140 ปี จังหวัดกระบี่ และปลูกต้นลำพู ที่ตำบลคลองประสงค์


ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ขบวนจักรยานที่ออกเดินทางจากจังหวัดสมุทรปราการในครั้งนี้ มี นักปั่นจักรยาน ชื่อ นายกิตติพงษ์ กองแก้ว เป็นชาวจังหวัดนนทบุรี ได้ปั่นจักรยานโดยมีการต่อพ่วงด้านหลัง เพื่อให้บิดาซึ่งป่วยไม่สามารถเดินได้นั่งมาด้วย และเข้าร่วมในกิจกรรมปั่นจักรยาน 140 ปีจังหวัดกระบี่ด้วย สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยนายกิตติพงษ์ และบิดาได้ร่วมขบวนจักรยานมาตั้งแต่จังหวัดสมุทรปราการใช้ระยะเวลาในการปั่นจักรยานเพื่อเดินทางมาร่วมกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่เป็นเวลา 5 วัน ระยะทาง 800 กิโลเมตร

นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายกาแฟ โดยเปิดร้านอยู่ที่ทิเบต ประเทศจีน นานๆ ครั้งจะกลับมาบ้าน ซึ่งพ่อก็ป่วยไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ เมื่อเพื่อนชวนปั่นจักรยานมาร่วมงานที่จังหวัดกระบี่ จึงได้พาพ่อมาด้วยโดยต่อพ่วงท้ายจักรยาน เพื่อให้พ่อได้มาร่วมกิจกรรม และมีความสุข รวมทั้งได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวสามารถทำให้พ่อของตนมีความสุขจริงๆ

เปิด: 5550 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ