การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

จังหวัดกระบี่จัดพิธี140ปีแห่งการจัดตั้งจังหวัดกระบี่

วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 เวลา 07.00 น. ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เป็นประธานในพิธีผูกผ้า 7 สี ศาลหลักเมือง พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 141 รูป พิธีสืบชะตาเมือง การบวงศรวงพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 และบวงสรวงศาลหลักเมือง เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในองค์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้จัดตั้งจังหวัดกระบี่ เมื่อปี พ.ศ. 2415 จนถึงปีปัจจุบันมีประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก มีกิจกรรมส่งเสริมให้ประชาชนภาคภูมิใจในถิ่นบ้านเกิด และเรียนรู้ประวัติศาสตร์จังหวัดกระบี่ โดยเป็นเมืองที่ค้นพบซากมนุษย์โบราณ ฟอสซิล และโบราณวัตถุ อื่นๆมากมาย และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

สำหรับการจัดงานครบรอบ 140 ปีแห่งการจัดตั้งจังหวัดกระบี่ มีระหว่างวันที่5-13 พฤษภาคม 2555 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ กิจกรรมภายในงาน มีการแสดงแสงสีเสียง การแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์จังหวัดกระบี่ การแสดงศิลปวัฒนธรรม กิจกรรมสาธารณประโยชน์ การแข่งขันกีฬา และการจำหน่ายสินค้า โอทอบ จังหวัดกระบี่ ตลอด 9 วัน 9 คืน โยงานจะเปิดเป็นทางการในช่วงค่ำ เวลา 19.00 นของวันนี้

เปิด: 5548 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ