การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ไฟไหม้วอดเรือยอชต์ เรือเร็ว และรถยกของโรงแรมดัง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท


วันนี้( 29 เม.ย.) พ.ต.อ.บุญทวี โตรักษา รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองกระบี่รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ที่โกดังเก็บเรือและรถของโรงแรมโซฟิเทล โพคิธารา กระบี่ หมู่ที่ 3 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังรถดับเพลิงของ อบต.หนองทะเล ให้เข้าไปดับเพลิง แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นอาคารขนาดใหญ่ และเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงได้ประสานเพิ่มเติมไปยัง อบต.อ่าวนาง และเทศบาลเมืองกระบี่ นำรถดับเพลิงเข้าไปสนับสนุนรวมกว่า 5 คัน ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงไฟจึงได้สงบลง

พ.ต.อ.บุญทวีกล่าวว่า จุดเกิดเหตุเป็นโกดัง หรือโรงเก็บ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายหนองทะเล ห่างจากโรงแรมโซฟิเทลโพคิธาราประมาณ 200 เมตร หน้าหาดคลองกวาง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงที่ลุกไหม้ในครั้งนี้ได้สร้างความเสียหาย ประกอบด้วย ตัวอาคารซึ่งเป็นอาคารซีเมนต์เปิดโล่งกว้าง 15 เมตร ยาว 20 เมตร เรือยอชต์ 1 ลำ ความยาวลำเรือประมาณ 10 กว่าเมตร กว้าง 3-4 เมตร เรือเร็ว 1 ลำ และรถบรรทุก 6 ล้อเครน 1 คัน ได้รับความเสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุของเพลิงที่ลุกไหม้ในครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ ทั้งนี้ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะขับรถผ่านโกดังพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ แต่เนื่องจากเรือและรถมีน้ำมัน รวมทั้งตัวเรือเป็นไฟเบอร์จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกไหม้รุนแรงและเร็ว ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ว่ามาจากถูกวางเพลิงหรือไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากจุดเกิดเพลิงไหม้เกิดบริเวณผนังปูน และได้แจ้งให้ทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจ โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (30 เม.ย.) จะสามารถเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

เปิด: 5549 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ