การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

หนุ่มโรงน้ำดื่มคุลุ้มคลั่งใช้มีดแทงคนงานเจ็บ ก่อนไล่ฟันมารดากับพี่สาววิ่งหนีรอดหวุดหวิดเวลา 15.00 น.วันที่ 28 เมษายน 55 ร.ต.ต.อนุชิต รอดสุด รอง สวป.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ สภ.เหนือคลอง รับแจ้งจากห้องวิทยุว่ามีเหตุคนคุลุ้มมคลั่ง ก่อเหตุทำร้ายผู้อื่น หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเหนือคลอง
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกติดกัน 3 หลัง เป็นสำนักงานของโรงน้ำดื่มฮาลี เลขที่ 4 ม.6 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง เจ้าหน้าที่พบมีคนบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อคือนายปรีชา หม้อน้ำร้อน อายุ 26 ปี มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่ท้องอาการไม่สาหัสแต่ได้นำส่งโรงพยาบาลเหนือคลองเย็บแผล นอกจากนั้นผู้ก่อเหตุซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายสมนึก คล่องดี อายุ 30 ปี เจ้าของโรงงานน้ำดื่ม ยืนถือมีดพร้าและมีดปลายแหลมอยู่ในสำนักงาน ได้ใช้มีดพร้าฟันตามกระจกประตู และข้าวของภายในจนได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมเพื่อให้สงบสติอารมณ์และทิ้งอาวุธแต่ผู้ก่อเหตุรายนี้ไม่ยอมใช้มีดจ่อที่คอตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงได้ขอกำลังจากชาวบ้านเข้าตะคลุบตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำขึ้นรถส่งเข้าห้องขังเพื่อสงบสติอารมณ์ชั่วคราว สอบสวนนางฮาลี เชาว์ช่าง อายุ 58 ปี มารดาของผู้ก่อเหตุรายนี้ให้การว่า นายสมนึกมีอาการทางประสาทต้องกินยาต่อเนื่อง แต่คาดว่าในช่วงหลังมานี้ไม่ได้กินยาทำให้มีอาการคุ้มคลั่ง ซึ่งขณะเกิดเหตุนายสมนึก ได้ใช้มีดแทงนายปรีชา จากนั้นก็ไล่ฟันตนและพี่สาว ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านที่ติดกัน แต่ทุกคนวิ่งหนีปลอดภัย ก่อนเจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวไว้ได้

ด้าน ร.ต.อ.วรยุทธ์ ฟ่องสุทธิพิทักษ์ พนักงานสอบสวน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายสมนึก เนื่องจากต้องรอสอบปากคำนายปรีชาก่อนว่า จะเอาเรื่องหรือไม่ แต่ได้นำมาควบคุมสติอารมณ์ไว้ชั่วคราว เพราะทราบว่าทางมารดาและพี่สาวของนายสมนึกนั้น ก็ไม่ได้เอาเรื่อง แต่จะขอให้ส่งตัวไปที่ รพ.สราญรมณ์ที่ จ.สุราษฏร์ธานี เพื่อรักษาตัวต่อไป

เปิด: 5557 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ