การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ชาวตำบลทับปริก ขับไล่รักษาการเจ้าอาวาสวัดในช่องมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเรี่ยไรเงินขายของบริจาค

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 เมษายน 2555 ชาวบ้าน ม.1 และม.2 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ จำนวนประมาณ 50 คน ได้รวมตัวกันที่ วัดในช่อง ม.2 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ เพื่อขับไล่ พระธำรงค์รัตน์ ญาณสิทฺโธ หรือหลวงอ้วน อายุ33ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดในช่อง หลังพบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แต่พอชาวบ้านไปถึงรักษาการเจ้าอาวาสก็เข้าไปเก็บตัวในกุฏิ เป็นเวลานานกว่า3 ชั่วโมงไม่ยอมออกมาพบชาวบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกระบี่ มาคอยรักษาความสงบเรียบร้อย จนกระทั่งชาวบ้านรอไม่ไหวจึงทยอยเดินทางกลับและจะนัดมารวมตัวใหม่อีกครั้งหากยังไม่ยอมออกจากพื้นที่

นางจิตรา นวลวิจิตร อายุ41 ปี ชาวบ้านในต.ทับปริก กล่าวว่า สาเหตุที่ชาวบ้านรวมตัวขับไล่รักษาการเจ้าวาสออกจากพื้นที่ เนื่องจากว่า ทางรักษาการเจ้าอาวาสรายนี้ มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเงินทุกรายการแม้ไม่ใช่กิจของสงฆ์ เช่นเรียกเก็บค่าไฟจากแม่ค้าที่มาขายของในงานศพ ทั้งที่เจ้าภาพรับผิดชอบแล้ว นำพระลูกเณรออกไปตั้งตู้บริจาคตามตลาด และยังนำสิ่งของ ที่ชาวบ้านบริจาคไปขายตามงานต่างๆด้วย และยังขอเงินบริจาคซื้อรถยนต์ด้วย จนทำให้ชาวบ้านเอือมระอา ไม่เข้ามาทำบุญที่วัดอีกเลย

นายไวศักดิ์ รักเกื้อ อายุ 47 ปี ชาวบ้านอีกราย กล่าวว่า พระธำรงค์รัตน์ มีพฤติกรรมดังกล่าวมานาน แต่ที่ผ่านมาทางชาวบ้านได้แจ้งให้ทางเจ้าคณะตำบล รวมทั้ง ส.ส.อาคม เอ่งฉ้วน ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ก็เข้าตักเตือน ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่วายมีพฤติกรรมดังกล่าวอีก ล่าสุดได้เป็นสัปเหร่อเผาศพด้วยตัวเอง แต่ทำไม่เป็น จึงทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้นด้วย ซึ่งทำให้ติญาติผู้ตายเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก

ด้านนายบุญฤกษ์ เต้บำรุง ผญบ.ม.2 กล่าวว่า พระธำรงค์รัตน์ ฯเข้ามาประจำที่วัดในช่องได้ ประมาณ 2 ปี แต่ พอมาทำหน้าที่รักษาการเจ้าอาวาส ก็มีพฤติกรรมเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆ เรียกเก็บค่าหัวคิวผู้รับเมหาบ้าง ทำทุกทางเพื่อให้ได้เงิน ทำให้ชาวบ้านเอือมระอา หลังจากนี้ จะต้องเรียกประชุมคณะกรรมการวัด และแจ้งให้ทางเจ้าคณะจังหวัดรับทราบเพื่อหาทางแก้ไขต่อไป

เปิด: 3877 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ