การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

3หนุ่มควงลูกซองบุกฉุดสาวเขาพนมถึงบ้าน พ่อได้ยินเสียงคว้า 9มม.ยิงดับ1เจ็บ 1

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 16 เมษายน 2555 พ.ต.ท.ประจักษ์ รอดการทุกข์ สารวัตรเวรสอบสวนสภ.เขาพนม จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเขาพนมว่า มีคนถูกยิงมารักษาตัวที่ รพ. แต่อาการสาหัสได้เตรียมตัวส่ง รพ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติ ราชูภิมล สว.สส.สภ.เขาพนม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ไปถึงโรงพยาบาลเขาพนมพบผู้บาดเจ็บ 2 คน คนแรกคือนายสุทธิพงศ์ มีนุ่น อายุ 27 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ อยู่ ม.9 ต.เขาพนม อ.เขาพนม และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาขณะส่งตัวไป รพ.กระบี่ โดยสภาพถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยกระสุนทะลุลำคอ 1 นัด ส่วนอีกคนคือนายจำลอง สมใจ อายุ 25 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ บ้านอยู่ ต.เขาพนม อ.เขาพนม ถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 นัดอาการสาหัส

ส่วนสถานที่เกิดเหตุทราบว่าอยู่ที่บ้านเลขที่ 53/2 ม.2 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บอีก 1 รายถูกมัดมือไพล่หลัง ให้นั่งอยู่กับพื้นหน้าบ้าน ทราบชื่อคือนายวุฒิชัย ลือเพชร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.3 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม สภาพเลือดไหลเต็มหน้ามีรอยฟกช้ำทั่วตัว เจ้าหน้าที่จึงรีบควบคุมตัวนำส่งไปโรงพยาบาลเขาพนมเพื่อให้การรักษาบาดแผล ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บธ 7711 กระบี่ จอดอยู่มีร่องรอยชนประตูรั้วหน้าบ้าน กันชนหน้าได้รับความเสียหาย และอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอกตกอยู่ข้างรถ

สอบสวนทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุคือนายประสงค์ อาษา อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยในมือถืออาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก โดยนายประสงค์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุบุตรสาวของตนคือ น.ส.เสาวนีย์ อาษา อายุ 22 ปี กำลังนั่งล้างจานอยู่หลังบ้าน จากนั้นบุคคลทั้ง 3 ได้ขับรถชนประตูรั้วเหล็กหน้าบ้านเข้ามาแล้วไปลากตัวลูกสาวของตนให้ไปขึ้นรถ ลูกสาวได้ร้องให้ช่วย ตนซึ่งอยู่ในบ้านได้ออกมาเห็นนายสุทธิพงศ์ ฯผู้ตายถือปืนลูกซองสั้นพยามลากตัวไปขึ้นรถ ตนบอกให้ปล่อยตัวก็ไม่ยอมปล่อย
นายประสงค์ ให้การต่อไปว่า หลังจากนั้นได้วิ่งเข้าบ้านคว้าปืน 9 มม.ออกมาแล้วยิงใส่นายสุทธิพงศ์จนล้ม ส่วนนายจำลอง ได้วิ่งมาหยิบปืนที่รถที่ขับมา แล้วไปแอบข้างรถตนยิงไป 1 นัดจนฟุบไปอีกคน หลังเสียงปืนดังขึ้นไม่นาน ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนใกล้กับบ้านได้เดินทางมาช่วยปิดล้อมบ้านตนแล้วจับตัวนายวุฒิชัยฯและได้มีชาวบ้านหลายรายรุมกระทืบซ้ำจนเจ็บหนัก หลังจากนั้นทางหน่วยกู้ภัยได้รีบมานำคนที่ถูกยิงส่งโรงพยาบาลส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่มาหาลูกสาวตนนั้น ตนไม่ทราบว่ารู้จักกันมาก่อนหรือไม่ แต่เห็นมาฉุดลูกสาวตนก็ต้องช่วยไว้ก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาแก่บุคคลทั้ง 3 ร่วมกันบุกรุกเคหะสถานตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยมีอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ไปในทางสาธารณะ หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต ฉุดคร่าอนาจารหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาตน ส่วนนายประสงค์ เจ้าของบ้านเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่น และพยายามฆ่าผู้อื่นไว้ก่อน ส่วนจะเป็นการป้องกันตัวหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานอัยการที่จะดำเนินการต่อไป

เปิด: 3628 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ