การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือหนุ่มพิการขาลีบ ชาวต.เขาพนม จ.กระบี่ หลังไม่ได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ


เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2555 นายเวนิช เทพรักษ์ ประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยสมาชิกชมรม ได้นำเงินสดจำนวน 7,000 บาท ที่ได้รับจากการบริจาค จากผู้ใจบุย มอบให้แก่ นางสุทิน ศรีสุวรรณ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.2 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดู หลานชายพิการ คือนายจีรวัฒน์ สุริโย อายุ 25 ปี ที่พิการแขนขาลีบ มาตั้งแต่กำเนิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และยังตกสำรวจไม่ได้ขึ้นทะเบียนคนพิการ จึงไม้ได้รับสิทธิคนพิการ ทำให้นางสุทินจึงต้องแบกภาระเลี้ยงดูเพียงลำพังมานานกว่า20ปี

โดยนายเวนิช กล่าวว่า หลังจากที่ มีการนำเสนอข่าว เรื่องราวของนายจีรวัฒน์ สุริโย อายุ 25 ปี ที่พิการแขนขาลีบแต่กำเนิด ซึ่งอยู่ในความดูแลของยายสุทิน มานากว่า20 ปี ผ่านทางสื่อต่างๆ ทางบริษัท หนังสือพิมพ์สากล จำกัด ได้นำไปแปลเป็นภาษาต่างประเทศ ทำให้ผู้ใจบุญติดต่อขอบริจาคจำนวนมาก และรวบรวมเงินบริจาค ได้จำนวน 7,000 บาท โดยติดต่อมายังชมรมผู้สื่อข่าว จ.กระบี่ เพื่อนำเงินมามอบให้นางสุทิน เพื่อเป็นใช้จ่ายในการดูแลหลานชาย เป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น

ด้านนางสุทิน กล่าวว่า รู้สึกดีใจและต้องขอบคุณผู้ใจบุญที่ได้บริจาคเงินมาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายของนายจีรวัฒน์ ส่วนการขึ้นทะเบียนผู้พิการนั้น หลังมีข่าวออกไปทางเจ้าหน้าที่ก็ลงพื้นที่และขอเอกสารต่างๆไปแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับบัตรผู้พิการคาดว่าคงอยู่ระหว่างการดำเนินการ


เปิด: 3852 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ