การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

รมช.คมนาคมตอกเสาเข็ม เริ่มโครงการก่อสร้างสะพาน ระหว่างเกาะลันตาน้อย- เกาะลันตาใหญ่

วันที่ 18 มีนาคม 2555 ที่ท่าเทียบแพขนานยนต์ศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.กระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีตอกเสาเข็มโครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตาน้อย- เกาะลันตาใหญ่ ซึ่งดำเนินการโดยกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม งบประมาณการก่อสร้าง 415,998,000 บาท กำหนดแล้วเสร็จ 900 วัน ความยาวสะพาน 650 เมตร ผิวจราจรกว้าง 7 เมตร ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2550 ทาง ชาวอำเภอเกาะลันตา ได้ยื่นหนังสือ ผ่านพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น เพื่อ ก่อสร้างสะพานหลังจากที่ได้รับความเดือดร้อนจาก การเดินทางคมนาคมไม่สะดวก และเกิดความล่าช้า ประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวต้องใช้บริการแพขนานยนต์ของเอกชน มานานกว่า20 ปี

สำหรับเกาะลันตาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและยังความเป็นธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดกระบี่ ปัจจุบันมีโรงแรมที่พักอยู่จำนวน 130 แห่ง ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาไม่สะดวก ต้องใช้บริการแพขนานยนต์ หลังจากดำเนินโครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตา เกาะลันตาใหญ่แล้วเสร็จก็จะทำให้ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกสบายและรวดเร็วในการเดินทาง มีความปลอดภัยมากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและจะใช้เป็นเส้นทางในการอพยพและให้การช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในกรณีเกิดภัยธรรมชาติและเหตุร้ายแรง

เปิด: 6834 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ