การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

เทศบาลคลองท่อมใต้ได้งบ10ล้านปรับปรุงพิพิธภัณฑ์ลูกปัดโบราณคลองท่อมพร้อมปรับภูมิทัศน์

นายพิริยะ ศรีสุขสมวงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้เปิดเผยว่า จากการที่เทศบาลคลองท่อมใต้ ได้ทำโครงการของบประมาณจากจังหวัดกระบี่ จำนวน 7 ล้านบาท เพื่อทำการปรับปรุงอาคารพิพิธภัณฑ์สถานลูกปัดคลองท่อม ซึ่งเป็นสถานที่รวมรวมและจัดแสดงลูกปัดโบราณชื่อดังของจังหวัดกระบี่ มีลูกปัดและวัตถุโบราณล้ำค่าอายุประมาณ 3,000ปี จำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีสภาพชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา และนอกจากนี้ยังได้ของบปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบอีกประมาณ 3 ล้านบาท รวมเป็น10 ล้านบาท เพื่อจะทำให้พิพิธภัณฑ์ลูกปัดวัดคลองท่อมมีความสมบูรณ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมได้สะดวก เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดกระบี่

นายพิริยะ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้ ทางเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ได้รับงบประมาณ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้อีกประมาณ 2 เดือนเศษ ทางเทศบาลฯก็จะทำการปิดพิพิธภัณฑ์เป็นการชั่วคราว เพื่อเตรียมดำเนินการปรับปรุงอาคารใหม่ทั้งหมด รวมทั้งตู้จัดแสดงลูกปัด ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ซึ่งได้มีการออกแบบไว้แล้ว ส่วนบริเวณรอบตัวอาคารก็จะมีการปรับภูมิทัศน์ ให้เกิดความสวยงามยิ่งขึ้น
ดังนั้นจึงขอชี้แจงไปยังนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการบริษัททัวร์ ว่า ในช่วงประมาณ เดือนพฤษภาคม ปีนี้ ทางเทศบาลคลองท่อมใต้ ก็จะทำการปิดพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้บริษัทรับเหมาเข้ามาทำการปรับปรุง คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี ก็จะสามารถเปิดให้บริการตามปกติ

เปิด: 3901 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ