การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

เกิดเหตุก้อนหินขนาดมหึมาจากยอดเขาถ้ำช้างสีหล่นกลางถนนรถตู้เสียหาย2คัน

เวลา 13.30 น.วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ว่า เกิดเหตุหินก้อนขนาดใหญ่หล่นลงมากลางถนน เป็นเหตุให้รถที่วิ่งผ่านไปมาได้รับความเสียหาย2 คัน เหตุเกิดที่บริเวณถ้ำช้างสี บ้านคลองจิหลาด ม.3 ถนนทางไปหาดอ่าวนาง ต.ไสไทย จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งอยู่ริมเขาถ้ำช้างสี พบรถตู้โดยสารรับส่งนักท่องเที่ยว ของโรงแรมอ่าวนาง ออร์คิด รีสอร์ท ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ จอดเสียอยู่ริมถนน จำนวน 2 คัน คันแรก เป็นรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน 30-0326 กระบี่ สภาพหม้อน้ำใต้ท้องรถพังเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ คันต่อมา เป็นรถตู้ โดยสารชนิดเดียวกัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน30-1031 กระบี่ สภาพยางล้อหน้าด้านซ้ายแฟบ และล้อแม็กแตก ตรวจสอบบนถนนมีรอยกระแทกเป็นหลุมประมาณ 30 ซม. มีร่องรอยเศษหินกองกระจัดกระจาย และห่างกันประมาณ 5 เมตร พบก้อนหินขนาดใหญ่หนักประมาณ 1 ตัน ตกอยู่ในคูข้างทาง

สอบถามนายณัฐพงศ์ ไชยเดช อายุ 35 ปี คนขับรถตู้โดยสารคันแรก อยู่บ้านเลขที่ 58/1 ม.4 ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด จ.พังงา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าวกลับจากส่งนักท่องเที่ยวที่สนามบินกระบี่ จากนั้นก็ขับรถกลับโรงแรม โดยไม่มีผู้โดยสารในรถ แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุพบหินก้อนขนาดมหึมา ตั้งอยู่กลางถนน จึงหักพวงมาลัยหลบไปทางซ้าย แต่พลาดไปชนก้อนหินอีกก้อนหนึ่ง เป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ขณะเดียวกัน ได้มีรถตู้ของโรงแรมอีกคัน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเต็มคันรถวิ่งตามหลังมา พุ่งชนเศษหินที่กองอยู่ริมถนนด้วย เป็นเหตุให้ล้อหน้ายางแตก ก่อนวิ่งเลยไปจอดด้านหน้ารถของตน


นายณัฐพงศ์ กล่าวอีกว่า เชื่อว่าก้อนหินที่กองบนถนน หล่นมาจากยอดเขาถ้ำช้างสี ซึ่งอยู่ริมถนนดังกล่าว เนื่องจากสภาพหินมีตะไคร้สีคล้ายกับหินบนยอดเขา ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่นาน ได้มีเจ้าหน้าที่ ของอบต.ไสไทย ได้เคลื่อนย้ายหินออกไปทิ้งข้างทางแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ตนจะแจ้งให้บริษัทประกันเข้ามาตรวจสอบความเสียหายต่อไป


ขณะที่นายธวัชชัย ช่างสนั่น อายุ51 ปี คนขับรถตู้อีกคันกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถวิ่งมาโดยบรรทุกนักท่องเที่ยวเต็มคันรถ เพื่อไปส่งที่โรงแรมอ่าวนางออร์คิด แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง มองไม่เห็นก้อนหินที่กองอยู่บนถนน จึงพุ่งชนอย่างจัง ทำให้ยางล้อหน้าซ้ายระเบิด แต่โชคดีที่ ขับไม่เร็ว จึงพยายามขับรถไปจอดริมถนน ก่อนแจ้งให้รถของโรงแรมมาผู้โดยสารไปส่งที่โรงแรม อย่างปลอดภัย โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกล่าวว่า มีความเป็นไปได้ว่า หินที่หล่นลงมาจากยอดเข้าถ้ำช้างสี เกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ดินที่เกาะยึดก้อนหินเกิดความอ่อนตัวและรับน้ำหนักก้อนหินบนยอดเขาไม่ไหว ส่งผลทำให้หิน หล่นลงมาบนถนน อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เกิดขึ้นมาก่อน และเชื่อว่าไม่เกี่ยวกับเหตุแผ่นดินไหวที่ จ.พังงา ซึ่งจะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง


เปิด: 4003 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ